OBC 远程商务汉语

luo tie ying OBC ภาษาจีนเพื่อธุรกิจออนไลน์อัจฉริยะ

OBC
       ภาษาจีนกลายเป็นสิ่งจำเป็นในการทำธุรกิจหรือประกอบอาชีพ แต่ด้วยข้อจำกัดทางเวลาและการเดินทางทำให้ไม่สะดวกในการเรียน
       หลักสูตรภาษาจีนธุรกิจออนไลน์สามารถช่วยแก้ปัญหาของท่านได้
- หลักสูตรออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ เน้นการใช้งานในสถานการณ์จริง
- สอนโดยอาจารย์ชาวจีน ผู้มีประสบการณ์ในการสอนชาวต่างชาติมากกว่า 10 ปี
- สอดแทรกวัฒนธรรมในการทำธุรกิจกับชาวจีน นำไปใช้ได้จริง
- นักเรียนสูงสุดเพียงห้องละ 7 คน สามารถดูแลได้อย่างทั่วถึง
- ดูซ้ำได้ไม่จำกัดครั้ง,ไม่มีวันหมดอายุ
- รับประกาศนียบัตรจากมหาวิทยาลัยภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่ง เมื่อเรียนจบในแต่ละระดับ สามารถนำไปใช้เพิ่มโอกาสทางอาชีพและการศึกษาได้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
098-828-8590

หรือ Wechat Id : lzonline662018
https://obc.eblcu.com/


Target Learners: Businessmen and other people with business communication needs Project

Objectives: help the students improve their communicative competence in Business Chinese and achieve their career development goals...

Check the details

主席寄语

luo tie ying 本会主席-罗铁英

寄语
       尊敬的各位理事各位会员,大家新年好!
       สวัสดีค่ะกรรมการและสมาชิกทุกท่าน


       ก่อนอื่นต้องขอกราบขอบพระคุณกรรมการและสมาชิกทุกท่านที่ให้ความช่วยเหลือ ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ที่เกิดขึ้นที่ประเทศจีน จนบัดนี้สถานการณ์ที่ประเทศจีนเริ่มคลี่คลายแล้ว ขอบพระคุณน้ำใจของกรรมการและสมาชิกที่ช่วยกันบริจาคทั้งเงินและหน้ากากส่งไปให้นักศึกษาของพวกเราในจังหวัดต่างๆของประเทศจีนรวมทั้งที่อู่ฮั่น ซึ่งบางส่วนพวกเราก็ได้บริจาคโดยตรงไปที่โรงพยาบาลในอู่ฮั่นด้วยค่ะ และมีบางส่วนได้ให้กงสุลต่างประเทศที่ได้เสียสละอยู่แนวหน้าช่วยเหลือพวกเรา ขอบคุณน้องๆหลายท่านที่ไปเข้าแถวต่อคิวซื้อหน้ากากมาแบ่งปันให้เพื่อนๆ ขอบคุณน้องๆที่เมื่อได้รับหน้ากากกลับเมืองไทยอย่างปลอดภัยแล้ว บริจาคหน้ากากกลับมาให้แบ่งปันให้กับผู้ที่ยังคลาดแคลนอยู่ ขอบคุณฝ่ายล่ามแปล ที่จัดหน่วยงานล่าม hotline ออนไลน์ ช่วยเหลือนักเรียนไทยที่ไปเรียนในภาคภาษาอังกฤษและไม่เป็นภาษาจีน และให้คนไทยในจีนได้ใช้บริการ ขอบคุณอาสาสมัครทุกท่านนะคะ ขอบคุณทีมงานกะเทาะเปลือกจีน และทีมงานภาษาจีนธุรกิจออนไลน์ (OBC -Online Business Chinese) ที่ออกรายการความรู้เกี่ยวกับแพทย์แผนจีนกับการป้องกันดูแลรักษาโรคโควิด 19 ค่ะ และขอบคุณเพื่อนๆของเราคือ สายการบิน China Southen Airline, สถาบัน Open และสมาชิกของเราที่ช่วยเหลือและเสี่ยงอันตรายนำเอาหน้ากากไปส่งให้พวกเราจนถึงที่ทำให้พวกเรามั่นใจว่าสมาชิกของเราปลอดภัยกันถ้วนหน้า และขอบคุณอาสาสมัครชาวจีนที่เข้าไปปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ป่วยที่อู่ฮั่นและที่เมืองต่างๆทำให้โรคระบาดโควิด19สามารถควบคุมสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นกรณีศึกษาให้กับชาวไทย เหล่านี้ล้วนแล้วแต่ทำให้พวกเราซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก ขอบพระคุณวีรบุรุษและวีรสตรีทุกท่าน มากค่ะ
       สถานการณ์โรคโควิด 19 ในประเทศจีนเริ่มคลี่คลายลงแล้ว แต่ยังต้องคอยเฝ้าระวัง แต่สถานการณ์ในประเทศต่างๆทั่วโลกเริ่มรุนแรงขึ้น และประเทศไทยก็มีจำนวนผู้ป่วยมากขึ้นด้วย ขอให้พวกเราทุกคนพยายามรักษาสุขภาพของพวกเราให้แข็งแรง มีวินัยในการใช้ชีวิต พักผ่อนให้พอ ดื่มน้ำให้มาก ทานอาหารที่เป็นประโยชน์ และร่วมมือการปฏิบัติอย่างเคร่งครัดที่ไม่ให้โรคระบาดแพร่กระจาย
       กิจกรรมของสมาคมที่จะทำให้มีการพบปะกัน และมีโอกาสที่จะทำให้เกิดการแพร่กระจายของโรค ได้มีการหยุดไปสักระยะหนึ่งแล้ว ได้แก่ การร้องเพลง การเขียนและวาดพู่กันจีน การเล่นไทเก๊ก หรือแม้แต่การประชุมกรรมการ แต่กิจกรรมออนไลน์ก็ยังมีอยู่ ได้แก่ การเรียนการสอนภาษาจีนธุรกิจออนไลน์ (OBC-Online Business Chinese) การประชุมกลุ่มย่อยออนไลน์ของทีมงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการร่วมจัดการแข่งขันเขียนบนความภาษาไทยและภาษาจีนในโอกาสครบรอบ 45 ปีความสัมพันธ์ไทยจีน ซึ่งพวกเราทุกคนสามารถช่วยกันเขียนหนังสือประวัติศาสตร์อีกเล่มหนึ่งร่วมกันได้ค่ะ และในเร็วๆนี้เราก็จะมีการจัดสัมมนาออนไลน์ ในความร่วมมือระหว่างประเทศไทยและประเทศจีนในการอำนวยความสะดวกในการนำเข้าสินค้าไทยไปสู่ประเทศจีนอีก ซึ่งสมาชิกผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารได้นะคะ สำหรับศิษย์เก่าที่ยังไม่ได้สมัครสมาชิกก็สามารถสมัครสมาชิกออนไลน์ได้เช่นกันค่ะ ท้ายนี้ขอให้พวกเราทุกๆคนสุขภาพแข็งแรงกันถ้วนหน้า ร่วมกันต้านการแพร่กระจายโรคโควิด 19 ด้วยกันค่ะ แข็งแรง แข็งแรงกันทุกคนนะคะ


22 มีนาคม 2020

继续阅读


การประกวดเรียงความร้อยแก้ว ภาษาไทย-จีน
中泰(文)书写散文正文比赛

“การประกวดเรียงความภาษาไทยและภาษาจีน ครั้งที่ ๒” จัดขึ้น เพื่อร่วมฉลองความสัมพันธ์ไทย-จีนครบรอบ ๔๕ ปี โดยเปิดรับบทความเข้าร่วมประกวด ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ถึงวันที่ ๑๕ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ และจะประกาศผลพร้อมมอบรางวัลในวันที่ ๒๒ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๓ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมทักษะการใช้ภาษาจีนของชาวไทย และทักษะการใช้ภาษาไทยของชาวจีน เพื่อแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและความนึกคิดของคนไทยและคนจีน ผ่านงานเขียนเรียงความประเภทร้อยแก้ว ให้คนทั้งสองประเทศเข้าใจกันยิ่งขึ้น อีกทั้งเสริมสร้างกลุ่มวรรณกรรมไทย-จีน ผลักดันการพัฒนาและการเติบโตของวรรณกรรมไทย-จีนต่อไป ขอเชิญทุกท่าน ร่วมส่งผลงานประกวด เรียงความภาษาไทย หรือภาษาจีนก็ได้ โดยมีรายละเอียด ตามภาพ ส่งได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ ๑๕ กันยายน ๒๕๖๓

ผู้สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม ได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้
download link : การประกวดเรียงความภาษาไทยและภาษาจีน ครั้งที่ ๒
http://www.thaitacu.com/tacu_xiazuo.html

ประกวดเรียงความ ประกวดเรียงความ ประกวดเรียงความ ประกวดเรียงความ

หนังสือปรัชญาทางสายกลาง 中庸的哲学

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2017 ที่ผ่านมาฯพณฯพล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรีได้แนะนำหนังสือ“ปรัชญาทางสายกลาง”ผ่านรายการ“ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” ซึ่งเรียบเรียงโดยสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยประเทศจีน และชมรมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเหมิน ผู้สนใจสามารถดาวโหลดไฟล์PDFเพื่ออ่าน ได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้

http://www.thaitacu.com/img/about/Ebook/mean.pdf


คนเคยไปเรียนจีน - สมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยประเทศจีน 发布于 2017年7月18日

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2017 ที่ผ่านมาฯพณฯพล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรีได้แนะนำหนังสือ“ปรัชญาทางสายกลาง”ผ่านรายการ“ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” ซึ่งเรียบเรียงโดยสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยประเทศจีน และชมรมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเหมิน ผู้สนใจสามารถดาวโหลดไฟล์PDFเพื่ออ่าน ได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้
download link : หนังสือปรัชญาทางสายกลาง 中庸的哲学.pdf
http://www.thaitacu.com/file/about/Ebook/mean.pdf

http://www.hitwebcounter.com/
Counter For Wordpress